Những nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục không chỉ gây những cảm giác khó chịu, đau buốt cho người bệnh mà còn làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như giảm tỷ lệ đậu thai và tăng khả năng lây nhiễm cho mọi người xung quanh. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những con đường lây truyền bệnh và biện pháp phòng tránh hữu hiệu. Những thông tin cụ thể được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa giới thiệu thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây ra. Những triệu chứng có thể quan sát được bằng mắt thường như: mọc mụn nước, lở loét, sốt cao… Đây là một trong những bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm bởi mức độ lây lan cũng như những biến chứng khôn lường nếu không kịp thời phát hiện và điều trị.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

  Về nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục hay những con đường lây nhiễm của bệnh, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa cho rằng, quan hệ tình dục không an toàn là lý do chủ yếu khiến chúng ta mắc bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng. Cụ thể như sau:

  ✥ Quan hệ tình dục không an toàn

  Không chỉ riêng bệnh mụn rộp sinh dục, mà các bệnh xã hội khác cũng chủ yếu lây lan qua đường tình dục, đặc biệt là quan hệ không chung thủy với một bạn tình, đời sống tình dục thoáng. Bệnh lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc thân mật với người bệnh như đường âm đạo, đường hậu môn (quan hệ bằng “cửa sau”) hay miệng, dù cho người bệnh có triệu chứng mụn nước vỡ loét hay không.

Thậm chí, nếu quan hệ với người bị nhiễm virus Herpes, dù có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn như bao cao su thì vẫn có khả năng bị lây bệnh. Các tổn thương do mụn nước chỉ cần có sự va chạm nhẹ cũng có thể dính vào cơ quan sinh dục của bạn tình và gây bệnh.

  ✥ Lây nhiễm qua vết thương hở

  Tiếp xúc ngoài da, hay thông qua vết loét, dịch nhầy và mủ của người mắc bệnh cũng có thể khiến chúng ta bị lây virus Herpes nếu chẳng may dính phải, đây là nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục mà không phải ai cũng biết, do đó khiến tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng cao. Rất khó để biết người nào bị bệnh mụn rộp sinh dục hay không nên mỗi người cần chủ động phòng ngừa, rửa tay sạch với xà bông là cách đơn giản và dễ làm nhất khi cần phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

  ✥ Sử dụng đồ dùng cá nhân với người khác

  Một nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến mọi người trong việc đề phòng bệnh đó là lây bệnh từ việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

  Các đồ dùng của người khác như: bàn chải đánh răng, dao cạo lưỡi, quần lót, khăn mặt, khăn tắm… đều là những thứ có thể mang mầm bệnh mụn rộp sinh dục từ người bệnh sang cho mọi người xung quanh. Dùng chung đồ của người khác đều có khả năng bị nhiễm các bệnh xã hội chứ không riêng với mụn rộp sinh dục.

✥ Lây nhiễm qua đường máu

  Các hoạt động truyền, nhận máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người đang mang mầm bệnh mụn rộp sinh dục đều khiến chúng ta bị lây bệnh. Bên cạnh đó, nếu phụ nữ mang thai bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục hoặc trước đó bị bệnh mà không điều trị thì sẽ lây sang cho thai nhi, gây dị tật cho thai nhi.

Khi nghi ngờ mắc bệnh hoặc có biểu hiện bệnh, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám càng sớm càng tốt. Nếu phát hiện mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cần tuân thủ đúng liệu trình điều trị mà bác sĩ đặt ra để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn, hạn chế nguy hiểm và biến chứng của bệnh.

  Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa vừa cung cấp thông tin về các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục. Hy vọng với những gì bài viết cung cấp, mọi người sẽ có cách phòng bệnh hiệu quả. Hãy liên hệ với chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa để được tư vấn cụ thể qua Hotline: 0363.328.883 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ.

Phòng khám đa khoa thiện hòa

Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08:00 - 20h:30, Cả ngày chủ nhật và lễ, tết.
Để quá trình thăm khám bệnh và điệu trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện nay Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

Bài viết liên quan