Phương pháp xét nghiệm phát hiện mụn rộp sinh dục chuẩn

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh. Nếu bệnh nhân không nhận biết sớm và tiến hành khám điều trị thì sẽ gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, đe dọa đến chức năng sinh sản và có thể gây tử vong khi virus HSV ăn sâu vào máu. Vì biến chứng nguy hiểm của bệnh nên hiện nay mọi người đã biết cách phòng bệnh bằng cách tiến hành các phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục khi có những dấu hiệu bất thường như vùng kín, hậu môn, miệng nổi nhiều mụn nước, gây loét, chảy dịch mủ đau rát,… việc tiến hành xét nghiệm sớm sẽ mang lại hiệu quả cao khi điều trị, tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc.

Các phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa cho biết, với sự phát triển của nền y học hiện nay đã có rất nhiều phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục hiệu quả. Cụ thể như:

1.Xét nghiệm máu

Thường đối với những người chưa có bất kì triệu chứng mụn rộp gì trên cơ thể nhưng bệnh nhân lại nghi ngờ mình nhiễm bệnh. Thì lúc này, xét nghiệm máu là phương pháp hữu ích, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có virus HSV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp xét nghiệm phát hiện mụn rộp sinh dục

2.Xét nghiệm mẫu vật

Các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật tại vị trí loét để tiến hành kiểm tra xem trong các mẫu mô đó có chứa vi rút HSV hay không sau đó mới đưa ra kết luận. Đồng thời, cũng là để kiểm tra xem mụn rộp sinh dục đã  tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

3.Phản ứng chuỗi Polymerase(PCR) thử nghiệm

Từ một máu, mô hay mẫu dịch não tủy, thử nghiệm DNA có thể thiết lập sự hiện diện của HSV và xác định loại HSV.

Lời khuyên của các chuyên gia: Nếu bạn đã có triệu chứng mụn rộp sinh dục hay chỉ là nghi ngờ mắc bệnh thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành làm các xét nghiệm. Không được tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ hay chọn đến những cơ sở kém chất lượng sẽ khiến kết quả xét nghiệm không được chuẩn xác, ảnh hưởng đến thời gian điều trị, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa được Sở Y tế đánh giá là trung tâm uy tín trong khám, điều trị và thực hiện xét nghiệm mụn rộp sinh dục tại Hà Nội và đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Khi đến phòng khám để kiểm tra và điều trị bệnh bạn sẽ thấy hài lòng về: cung cách phục vụ chuyên nghiệp chu đáo, tận tình, có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với người bệnh, luôn trang bị máy móc, thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài giúp cho kết quả xét nghiệm cũng như chẩn đoán bệnh đúng với bệnh tình của bệnh nhân, bệnh nhân sẽ biết ngay kết quả kiểm tra trong ngày mà không cần chờ đợi lâu, môi trường phòng khám sạch sẽ, thoáng mát, chi phí được công khai và áp dụng theo tiêu chí của Sở Y tế, nên vô cùng hợp lý, phải chăng. Vì thế, bạn có thể an tâm làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi .

Phòng khám đa khoa thiện hòa

Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08:00 - 20h:30, Cả ngày chủ nhật và lễ, tết.
Để quá trình thăm khám bệnh và điệu trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện nay Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

Bài viết liên quan