Tìm hiểu về mụn dương vật ở nam giới

Mụn dương vật là một trong những biểu hiện của nhiều bệnh nam khoa cũng như các bệnh lí lây qua đường tình dục mà nam giới mắc phải. Chính vì vậy, khi có bất cứ dấu hiệu mụn dương vật nào, nam giới cũng cần thăm khám và kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm, tránh những tác hại mà bệnh gây ra.

Mụn dương vật  ở nam giới là bệnh gì?

Khi nam giới mắc bệnh mụn dương vật có thể ẩn chứa những bệnh lý sau:

– Hiện tượng gai sinh dục

Nếu những nốt mụn dương vật là gai sinh dục thì không có khả năng lấy lan, người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu  hay đau đớn gì. Gai sinh dục ở nam giới xuất hiện khi các tế bào gai phát triển quá phát tạo thành các nốt mụn sinh dục nhỏ, khi sờ sẽ thấy gợn tay do nổi cộm lên mặt da. Khi các nốt gai này xuất hiện ở cơ quan sinh dục, sẽ rất dễ nhầm với các bệnh mụn rộp, sùi mào gà…

– Viêm bao quy đầu cấp tính

Đây là một trong những căn bệnh viêm nhiễm đường sinh dục có dấu hiệu  mọc mụn ở dương vật mà nam thường gặp nhất, nếu không được phát hiện, khám và chữa trị có thể gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh dục của nam giới và dễ gây các bệnh như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương.

Biểu hiện viêm bao quy đầu cấp tính thường là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật, cảm giác ngứa, xuất hiện những mụn ở dương vật. Có một số trường hợp có cảm giác sốt nhẹ, đau đầu, kèm mủ ở đầu dương vật.

Tìm hiểu mụn dương vật ở nam giới

– Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình. Biểu hiện của sùi mào gà là những mụn sùi nhú lên trên bề mặt niêm mạc da của dương vật. Những mụn sùi này là những mụn dạng mụn thịt, sùi, có màu hồng mềm và có cuống, không đau và rất dễ chảy máu nếu có tác động vào. Các mụn này có thể xuất hiện ở bao, rãnh quy đầu, thân dương vât,…

– Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục cũng là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh là những mụn dạng nước ở thân và đầu dương vật, chúng  có thể mọc đơn lẻ hoặc thành từng chùm như chùm như chùm nho. Mụn rộp sinh dục gây ra nhiều biến chứng, làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác mà nam giới có nguy cơ mắc phải.

Cách chữa trị khi bị mụn dương vật

Từ việc tìm hiểu nguyên nhân bị nổi mụn ở dương vật, các bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp với từng người. Hiện tại, phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã áp dụng thành công nhiều phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa đối với tình trạng nổi mụn dương vật cụ thể đó là:

- Nếu dương vật bị nổi mẩn đỏ được nhận định là triệu chứng viêm nhiễm, gây bởi các loại hại khuẩn, nấm bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp.

- Riêng đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu do nam giới nhiễm bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa. Cắt bao quy đầu.

- Những người mắc bệnh xã hội, bệnh nhân sùi mào gà sẽ được trị bệnh bằng phương pháp ALA- PDT. Bệnh nhân mụn rộp sinh dục sẽ được chỉ định phác đồ trị bệnh đặc trị.

Như vậy, mụn dương vật có thể là biểu hiện của các bệnh khác nhau. Để biết được chính xác mình gặp phải vấn đề gì và có được phác đồ trị liệu hợp lý các bạn nên thăm khám sớm tại các địa chỉ uy tín, chất lượng khi có biểu hiện mụn lạ mọc ở dương vật Mọi thắc mắc cũng như cần giúp đỡ khi nam giới mắc bệnh mụn dương vật có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline: 032.5292.115 để được giúp đỡ

Phòng khám đa khoa thiện hòa

Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08:00 - 20h:30, Cả ngày chủ nhật và lễ, tết.
Để quá trình thăm khám bệnh và điệu trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện nay Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

Bài viết liên quan