Trĩ nội

Tìm hiểu về căn bệnh khó nói Trĩ nội

Trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây khá nhiều phiền toái cho cuộc sống hàng ngày. Bệnh trĩ thường được phân biệt theo hai dạng: Trĩ nội và trĩ ngoại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội.

Cảnh báo nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội, nhưng phổ biến là do áp lực căng thẳng kéo dài hoặc ngồi lâu không vận động dẫn đến tăng áp lực trực tràng ruột. Tổn thương gan và một số bệnh dị ứng thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân bệnh trĩ vì chúng làm thêm căng thẳng cho tĩnh mạch trực tràng.

Phòng tránh bệnh trĩ nội như thế nào?

Bệnh trĩ đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ. Khi đã mắc bệnh trĩ, bên cạnh các phương pháp điều trị theo y học, nhiều người còn tìm đến các cách thức phòng tránh bệnh sớm để tránh phải chịu những đau đớn mà bệnh gây ra.

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Trĩ nội chịu lực nén bên trong nên có chiều hướng xung huyết, chảy máu và đôi khi bị sa.

Dấu hiệu nhận biết trĩ nội như thế nào?

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ đang không ngừng tăng lên, bệnh không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp cho quá trình điều trị được dễ dàng hơn, đồng thời giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị

Những phiền toái mà bệnh trĩ nội gây ra

Nhiều người lầm tưởng những tác hại của bệnh trĩ gây ra cho bệnh nhân không nguy hiểm nhiều đến tính mạng nhưng chính vì sự chủ quan này mà đã có rất nhiều người phải đối mặt với những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng khi mắc bệnh.