Những cách điều trị bệnh lậu hiện nay

Bệnh lậu là bệnh xã hội có tính lây truyền cao, đáng lo ngại, nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe tính mạng bản thân mà còn những người xung quanh khác. Vì vậy người người nhà nhà đều cần phải đề phòng bệnh lậu. Khi không may nhiễm phải bệnh lậu rồi thì phải làm thế nào? Những phương pháp chữa trị nào sẽ điều trị được bệnh này? Dưới đây bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin được đưa ra một vài lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân có thể có phương pháp điều trị hữu hiệu bệnh này.

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay

Khuẩn lậu có tốc độ sản sinh rất nhanh, trung bình cứ 15 phút lại phân chia một lần. Chính vì vậy, điều trị bệnh lậu ngay từ giai đoạn đầu sẽ hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Càng để lâu việc điều trị bệnh lậu càng khó khăn, phức tạp, thậm chí người bệnh có nguy cơ phải chung sống với khuẩn lậu suốt đời.

Sau khi thăm khám và xác định mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh lậu khác nhau. Thông thường, điều trị bệnh lậu sẽ kết hợp giữa việc điều trị bằng thuốc và phương pháp GSA.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu truyền thống, thường áp dụng đối với những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp nhằm ngăn chặn sự phát triển của khuẩn lậu.

Một số trường hợp bệnh nhân do tự ti, mặc cảm mà tự ý mua thuốc kháng sinh về tự điều trị tại nhà. Thực tế, nếu sử dụng sai thuốc, sai liều lượng không những không điều trị khỏi bệnh mà còn gây ra tình trạng kháng thuốc và khó khăn hơn trong những lần điều trị về sau.

Các tổn thương ngoài da không lành cũng là nguyên nhân khiến bệnh lậu dễ lây lan ra bên ngoài hơn.

Những cách điều trị bệnh lậu hiện nay

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp GSA

Đây được coi là phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại nhất hiện nay, được áp dụng tại rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Phương pháp GSA giúp điều trị bệnh lậu cả bên trong lẫn bên ngoài do kết hợp giữa nội khoa bằng thuốc và kỹ thuật điện trường.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng kỹ thuật bức xạ nhiệt tác động lên những vùng bị biến chứng để làm teo, tiêu diệt các tế bào vi khuẩn, từ đó tăng tuần hoàn máu, giảm viêm nhiễm, phù nề, loại bỏ mầm bệnh, phục hồi quá trình trao đổi chất.

Người bệnh thực hiện đúng theo chỉ định và dùng thuốc đầy đủ sẽ có thể điều trị bệnh lậu triệt để, an toàn, không cần đốt điện, không gây đau đớn, không cần nằm viện và hạn chế tái phát.

Để điều trị bệnh lậu bằng phương pháp GSA hiệu quả, người bệnh nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín. Đồng thời, để hạn chế tái phát nên dẫn theo người yêu/vợ/chồng để điều trị triệt để cho cả hai.

Sau khi đã kết thúc điều trị bệnh lậu cần chú ý quan hệ tình dục an toàn và thực hiện những biện pháp phòng tránh đúng cách mới có thể hạn chế tối đa nguy cơ tái nhiễm. Nên tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện nếu khuẩn lậu tái phát.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa về cách điều trị bệnh lậu hiệu quả. Do dung lượng bài viết có hạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp điều trị bệnh lậu an toàn bạn có thể liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số điện thoại 0363.328.883 hoặc click vào hộp chat để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám đa khoa thiện hòa

Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08:00 - 20h:30, Cả ngày chủ nhật và lễ, tết.
Để quá trình thăm khám bệnh và điệu trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện nay Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

Bài viết liên quan