Tác hại của bệnh lậu mà mọi người cần biết

Những tác hại và biến chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới vẫn chưa được nhiều người biết đến, vì thế vẫn có rất nhiều người chủ quan với căn bệnh này. Bệnh gây ra những tác hại và biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Vì vậy, bác sĩ chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp thêm một số thông tin về tác hại bệnh để mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hại khi mắc bệnh lậu.

Tác hại của bệnh lậu như thế nào

Bệnh lậu do khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Đây là loại vi khuẩn có tốc độ lây lan nhanh chóng, trung bình cứ 15 phút lại phân chia một lần. Tác hại của bệnh lậu đến sức khỏe của người bệnh là vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể như sau:

  • Gây vô sinh hiếm muộn: Bệnh hậu sống và phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt, chính vì vậy cơ quan sinh dục là môi trường khuẩn lậu phát triển mạnh nhất. Bất kỳ tổn thương nào xảy ra tại cơ quan sinh dục ở cả hai giới nếu không được khám  và điều trị kịp thời đều có nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn.
  • Gây mù lòa: Bệnh lậu xảy ra ở mắt sẽ dẫn đến viêm mắt, viêm mí mắt, đau mắt...gây suy giảm thị lực thậm chí mù lòa.
  • Viêm nhiễm các bộ phận trong cơ thể: Khuẩn lậu xâm nhập và ống niệu đạo sau đó sẽ lây lan sang các bộ phận khác gây viêm bàng quang, viêm đài bể thận, viêm thận...Về sau, khuẩn lậu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như viêm khớp, viêm gan...
  • Suy giảm sức đề kháng: Vi khuẩn lậu gây suy giảm sức đề kháng, người bệnh dễ mắc các bệnh liên quan đến cổ họng, hậu môn và tăng nguy cơ lây nhiễm một số bệnh xã hội nguy hiểm khác như: giang mai, sùi mào gà HIV/AIDS.

Tác hại của bệnh lậu mà mọi người cần biết

Tác hại của bệnh lậu với nam giới

  Nam giới mắc phải bệnh lậu, sẽ gây nên tình trạng chít hẹp niệu đạo gây bí tiểu, tiểu tiện rát buốt, xung quanh dương vật bị tấy đỏ, nổi hạch bẹn kèm theo sốt, người mệt mỏi, hoảng hốt. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh lậu sẽ dẫn đến biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, tinh hoàn cứng, đau, đi tiểu ra máu, càng để lâu thì càng làm suy giảm hoặc mất luôn chức năng tình dục ở nam giới.

Tác hại của bệnh lậu với nữ giới

   Bệnh lậu ở nữ giới cực kì nguy hiểm đối với cơ quan sinh sản, nhưng nhiều phụ nữ chưa hiểu hết được mức độ nghiêm trọng của bệnh, bệnh gây ra những tác hại như: âm hộ viêm đỏ có mủ vàng hoặc màu xanh, đi đái buốt, nhiều trường hợp viêm amiđan cấp, đôi khi có sốt và sưng hạch vùng cổ.

   Nếu không điều trị kịp thời thì dễ chuyển sang biến chứng nguy hiểm như: viêm tử cung, viêm tắc vòi trứng, nếu để lâu có thể dẫn đến vô sinh. Khi sinh nở (đẻ thường), thì đứa bé có khả năng bị mù lòa, nhiễm khuẩn khớp, nặng hơn có thể còn đe dọa đến tính mạng của bản thân.

Bệnh lậu có thể điều trị khỏi nếu phát hiện kịp thời trong thời gian sớm nhất và kết hợp chế độ ăn uống cũng như kiêng cữ quan hệ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn đang lo lắng khi nhận thấy mình có những triệu chứng của bệnh lậu, hãy nhấp vào ô bác sĩ tư vấn, chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ tận tình giúp đỡ để bạn có thể bảo vệ mình trước những tác hại và biến chứng của bệnh lậu. Hoặc nếu không tiện các bạn có thể gọi ngay đến hotline tư vấn 0363.328.883 để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể bạn nhé.

Phòng khám đa khoa thiện hòa

Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Thời gian làm việc: 08:00 - 20h:30, Cả ngày chủ nhật và lễ, tết.
Để quá trình thăm khám bệnh và điệu trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện nay Phòng khám Đa Khoa Thiện Hòa đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

Bài viết liên quan